สรุปผลการค้นหา 1 ถึง 6 จากทั้งหมด 6

กระทู้: อวดบ้านใหม่ เน้นเดินทางสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกคุ้ม

 1. #1

  Red face อวดบ้านใหม่ เน้นเดินทางสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกคุ้ม

  สวัสดีครับ ก่อนที่จะเข้าเรื่อง ขอบอกก่อนว่ากระทู้นี้จะเหมือนการรีวิวเล็กๆโดยตัวผมเอง ซึ่งก็จะมีทั้งข้อดีและข้อเสียปะปนกันไป ถ้าผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

  ชื่อ: 31539.jpg
ครั้ง: 314
ขนาด: 114.5 กิโลไบต์

  เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ แน่นอนครับว่าทุกๆคนย่อมต้องมีความฝันกันใช่มั้ยล่ะครับ ผมก็เป็นคนนึงที่มีความฝันที่ไม่ใหญ่โตอะไรมาก แค่มีงานที่มั่นคงทำ ซึ่งตอนนี้ก็มีแล้ว จากนั้นก็แต่งงานกับคนรัก (และในตอนนี้ก็กำลังวางแผนจะแต่งครับ ^^) สุดท้ายเลยก็คือ มีบ้านอันแสนอบอุ่นสักหลัง ผมจึงได้เริ่มที่จะออมเงินและหาโครงการบ้านต่างๆที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก และที่สำคัญต้องเดินทางสะดวก จึงมาพบโครงการบ้านสถาพรนี้เข้า ตั้งอยู่ในย่านรังสิตซึ่งก็ถือว่าพอดีเลย เพราะอยู่ห่างจากที่ทำงานเพียงไม่กี่กิโลเมตร แถมยังมีห้างสรรพสินค้า ซึ่งตัวหมู่บ้านก็อยู่ติดกับ Lotus เลย ชนิดที่เรียกได้ว่าเดินไปก็ยังได้ ทำให้หมดปัญหากวนใจในเรื่องของใช้และของกินหมด (ก่อนหน้านี้เคยไปเยี่ยมชมโครงการอื่นๆ ก็ไม่ค่อยมีห้างหรือร้านค้าสะดวกซื้ออยู่ใกล้ๆเลย ซึ่งจริงๆแล้วผมมองว่ามันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่ค่อนข้างสำคัญพอสมควรเลยทีเดียว) และได้ข่าวมาว่าอีกไม่นานก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงผ่านหน้าหมู่บ้านอีกด้วย จากนั้นผมก็เลยตกลงปลงใจเข้าไปเยี่ยมชมโครงการนี้แบบไม่รอช้า

  ชื่อ: spd_20090315213411_b.jpg
ครั้ง: 400
ขนาด: 42.4 กิโลไบต์  มาเริ่มกันที่ทางเข้าหมู่บ้านกันก่อน ด้านหน้าก็จะพบกับประตูต้อนรับขนาดใหญ่ และมีป้ายเขียนว่า “บ้านสถาพร” เมื่อเข้ามาก็จะเจอกับถนนขนาด 2 เลน โอบล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจีทั้งสองข้างทาง (แตกต่างกับสิ่งแวดล้อมภายนอกลิบลับ) บรรยากาศดีมากกกกก เหลือบไปเห็นข้างทางมีเลนสำหรับจักรยานด้วย ซึ่งก็จะมีพ่อ แม่ ลูก ออกมาเดินเล่นและปั่นจักรยานกัน ทำให้ผมนึกถึงอนาคตว่าถ้ามีไอ้ตัวเล็กขึ้นมา อยู่ในสิ่งแวดล้อมแบบนี้ก็คงจะมีความสุขไม่ใช่น้อย ^^

  ชื่อ: 31235.jpg
ครั้ง: 337
ขนาด: 110.2 กิโลไบต์

  เข้ามาอีกหน่อยก็จะเจอกับสนามบาส และลานออกกำลังกาย ขนาดใหญ่พอสมควร รวมถึงฟิตเนสด้วย (เข้าไปดูมาแล้ว อุปกรณ์ค่อนข้างเยอะอยู่) และแน่นอน มีลานกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ส่วนตรงกลางหมูบ้านก็จะมีคลอง และตกแต่งไว้ด้วยน้ำพุ แลดูก็สวยงามดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกมานั่งเล่นตอนเย็นๆอย่างผมโดยแท้ และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอีกเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น บริการห้องคาราโอเกะ, บริการนวดแผนไทย, บริการสอนคอมพิวเตอร์ และห้องซาวน่า 2 ห้อง เรียกได้ว่าจัดให้กันแบบครบครันเลยล่ะครับ

  ชื่อ: 31538.jpg
ครั้ง: 349
ขนาด: 102.6 กิโลไบต์

  จอดรถเสร็จ ก็เดินเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลของตัวบ้าน และเลือกชมบ้านตัวอย่างเป็นแบบบ้านเดี่ยว S-Plus เพราะขนาดกำลังดี หลังจากนั้นก็ลองไปเยี่ยมชมดู พอไปถึงหน้าบ้านก็เรียกได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลยล่ะ สามารถจอดรถได้ 2 คันแบบไม่เบียด ข้างๆก็มีพื้นที่ให้ปลูกต้นไม้ เย็นสบาย แต่ไม่รู้ว่ากลางคืนยุงจะเยอะรึเปล่า อันนี้ต้องวัดดวงเอาครับ ส่วนประตูด้านหน้าเป็นแบบกระจก แต่รู้สึกว่าอาจจะใหญ่ๆไปหน่อย แต่ก็ยังดูสวยอยู่ กะว่าพอมาอยู่แล้วอาจจะเปลี่ยนทีหลัง จากนั้นก็เข้าไปดูภายใน ความรู้สึกแรกที่ได้เข้ามาในบ้านเลยก็คือรู้สึกปลอดโปร่งครับ ต้องยอมรับเลยว่าอากาศถ่ายเทดีมากๆ ซึ่งก็มาทราบตอนหลังว่าหมู่บ้านนี้ได้สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ด้านการประหยัดพลังงานด้วย ตัวหลังคาที่ออกแบบมาให้สูงขึ้น ทำให้ตัวบ้านไม่ร้อน และยังติดตั้งแผ่นฟอยด์กันความร้อนไว้อีกชั้น

  ชื่อ: splus22.jpg
ครั้ง: 335
ขนาด: 452.3 กิโลไบต์
  แบบแปลนของตัวบ้านจาก www.sathaporn.com

  ด้านหลังก็จะเป็นห้องรับประทานอาหาร พร้อมกับห้องครัวขนาดกำลังดี ไม่ใหญ่หรือแคบจนเกินไป ออกไปด้านนอกก็จะเป็นโซนซักล้าง และห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ส่วนห้องน้ำ ชั้นแรกนี้จะมี 1 ห้อง แต่พื้นที่ของห้องน้ำชั้นล่างนี้ดูจะเล็กไปสักนิด แต่ก็ถือว่าไม่ได้คับแคบอะไรมากมาย เพียงแต่ว่าหากกว้างกว่านี้สักหน่อยน่าจะลงตัวเลย ติดกันกับห้องน้ำก็จะเป็นห้องเก็บของ เข้าไปดูมาแล้ว คาดว่าน่าจะเก็บของได้เยอะพอสมควรเลยทีเดียว

  ชื่อ: splus21 (1).jpg
ครั้ง: 396
ขนาด: 133.2 กิโลไบต์
  แบบแปลนของตัวบ้านจาก www.sathaporn.com

  ส่วนชั้นบนก็จะเป็นห้องนอน มีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องใหญ่สุดจะอยู่ติดกับระเบียง เปิดประตูออกมาดูก็จะเห็นวิวด้านหน้าตัวบ้านได้อย่างชัดเจน และมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ในห้องอีกด้วย ส่วนอีก 2 ห้องจะอยู่ติดกันทางด้านหลัง และห้องน้ำภายนอก 1 ห้อง

  ชื่อ: 31254.jpg
ครั้ง: 404
ขนาด: 296.7 กิโลไบต์
  ชื่อ: 31253.jpg
ครั้ง: 326
ขนาด: 154.5 กิโลไบต์
  ชอบมุมนี้มาก เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ

  ส่วนตัวผมโอเคกับบรรยากาศโดยรอบของที่นี่เอามากๆครับ รู้สึกว่าเป็น “บ้าน” จริงๆ ต่างจากโครงการบ้านอื่นๆที่ผมเคยไปดูมาก่อนหน้านี้ รวมถึงชอบในสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีมาให้เลือกใช้เยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะฟิตเนส จะได้ไม่ต้องออกไปเล่นข้างนอก ^^ และแน่นอนครับ ตอนนี้ผมก็จองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังติดใจอยู่ในเรื่องขอสวัสดิการต่างๆ (ลืมสอบถาม อันนี้ค่อยแอบถามเพื่อนบ้านดูละกัน) เอาเป็นว่าใครที่มีความฝันว่าอยากจะได้บ้านที่อบอุ่นๆสักหลัง ก็ขอให้เดินตามความฝันได้สำเร็จในเร็ววันนะครับ
  ไฟล์แนบรูปภาพ ไฟล์แนบรูปภาพ   
  แก้ไขครั้งล่าสุดโดย Suppawat : February 17th, 2016 เมื่อ 17:27

 2. #2
  http://motiontechn.blogspot.com/2016...makhuan-p.html ทำบ้านแล้วฝากระบบเตือนภัยไว้พิจารณาครับ ขอบคุณครับ

 3. #3

 4. #4
  สวยงามร่มรื่นน่าอยู่มากครับ มีมุมไว้พักผ่อนหย่อนใจ รูปการ์ตูนน่ารัก
  คำอวยพรวันเกิด และรูปอวยพรวันเกิดสวยๆ สุขสันต์วันเกิด ความหมายดีๆ เอาไว้ส่งให้ในวันพิเศษ
  อวยพรปีใหม่ แคปชั่นเด็ด สวัสดีตอนเช้าต้นไม้ปลอม

 5. #5

 6. #6

ป้ายกำกับของกระทู้นี้

กฎการโพสต์ข้อความ

 • คุณ ไม่สามารถ ตั้งกระทู้ใหม่ได้
 • คุณ ไม่สามารถ ตอบกระทู้ได้
 • คุณ ไม่สามารถ แนบไฟล์ได้
 • คุณ ไม่สามารถ แก้ไขข้อความโพสต์ได้
 •  
 • BB code สถานะ เปิด
 • Smilies สถานะ เปิด
 • [IMG] สถานะ เปิด
 • [VIDEO] สถานะ เปิด
 • HTML สถานะ เปิด